Lựa chọn gia vị phù hợp giúp giảm mỡ |
Trong thành phần của ớt chứa capsaicin, đây là một trong những chất xúc tác cho quá trình phân hủy cholesteron trong cơ thể. Capsaicin thúc đẩy cho hoạt động của các tế bào, giúp các tế bào hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra dùng ớt sẽ giúp cho bạn giảm đi cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia tại Hà Lan đã chứng minh được, dùng ớt trong bữa ăn sẽ giúp cho giảm đi cảm giác thèm ăn vào bữa tối.
Gừng:
Theo chứng minh của các nhà khoa học tại học viện Columbia (Hoa Kỳ). So sánh giữa những tình nguyện viên dùng nước và nước gừng cho bữa sáng. Kết quả đạt được cho thấy những tình nguyện viên sử dụng nước gừng, sẽ cảm thấy lâu đói hoặc không thèm ăn so với những người còn lại. Chứng tỏ việc uống nước gừng sẽ giảm đi cảm giác thèm ăn của cơ thể.
Nghệ:
Trong thành phần củ nghệ có chứa chất curcumin, đây là một trong những chất có tác dụng hạn chế sự hình thành của chất béo. Giảm cholesteron thừa trong máu. Chính vì vậy, lựa chọn nghệ cho thực đơn giảm béo là một lựa chọn tốt giành cho bạn.
Hạnh nhân:
Mặc dù bơ hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa lượng chất béo trung bình. Tuy nhiên theo nghiên cứu so sánh giữa 2 nhóm người, sử dụng thực đơn ăn kiêng ít béo và thực đơn ăn kiêng béo trung bình (có sử dụng hạnh nhân). Kết quả bất ngờ, nhóm 2 lại giảm mỡ hiệu quả hơn nhóm 1. Theo các chuyên gia, mặc dù hạnh nhân có chứa chất béo. Nhưng trong hạnh nhân còn nhiều hợp chất giúp hạn chế quá trình hành thành mỡ thừa, cũng như bổ sung thêm chất béo tốt cho cơ thể.
Giấm táo:
Giấm táo có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Các nhà khoa học Sydney (Úc) đã công bố: sử dụng giấm táo cho bữa ăn hàng ngày, sẽ giúp giảm được hơn 25% lượng đường huyết. Giấm táo còn tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể